เกม Champion Island google doodle ยอดนิยม

สวัสดีฮับ บนหน้าเว็บไซต์ Google ในตอนนี้นั้นมีมินิเกมให้เล่นกันก็คือ เกม Champion Island เกมที่ทำมาเพื่อต้อนรับกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียวนั่นเอง

ซึ่งโดยปกติแล้วนั่นทุกคนก็จะเห็นกันบ่อยๆอยู่แล้วว่าเวลามีอีเวนต์อะไรสำคัญๆขึ้นมา หน้าเว็บไซต์ Google นั้นก็จะมีหน้าเว็บที่เปลี่ยนแปลงไปเสมอ ซึ่งอีเวนต์โอลิมปิก 2020 นี้ก็เช่นกัน

เกม Champion Island

ซึ่งอีเวนต์ เกม Champion Island ในครั้งนี้ ถือว่าทาง Google จัดใหญ่พอสมควรเลย เพราะปกติแล้วนั้นผมไม่ค่อยที่จะเห็นที่เกมมินิเกมอะไรแบบนี้ แต่จะเป็นไอคอนแบบปกติซะมากกว่า ซึ่งธีมของเกมนั้นผมดูแล้วขอบอกเลยว่าญี่ปุ่นจ๋าเลยครับ

ซึ่งก็เหมาะกับโอลิมปิก 2020 ที่จัดที่โตเกียวแบบสุดๆ ซึ่งก็แน่นอนว่า ทาง Google ร่วมมือกันกับบริษัทแอนิเมชั่น จากโตเกียวอย่าง Studio 4°C ที่ทำเกมนี้ออกมาให้เราได้สนุกสนานและมีเรื่องราวที่น่าสนใจมากเลย

มาพูดถึงChampion Island กันบ้าง เกมนี้นั้นเป็นเกมแนว 16 บิต เป็นเกมในยุค 90s ถึงต้นๆยุค 2000s กันเลย คือเกมนี้นั้นเป็นเรื่องของแมวนักกีฬาชื่อ Lucky ที่เดินทางมายัง Champion Island และสำรวจเกาะนี้

โดยเป้าหมายหลักนั่นก็คือการเอาชนะเหล่าแชมเปียนส์ในตำนานของกีฬาต่างๆ ทั้ง 7 คน เพื่อเก็บคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ 7 ม้วนมาให้ได้ ซึ่งกีฬาที่ต้องสู้กันในเกมนี้ ก็จะมีกีฬาให้เราได้เล่นมากมาย

 

ซึ่งกีฬาที่ผมบอกไปนั้นจะมีแชมเปียนส์ต่างๆที่จะถนัดและเก่งในกีฬานั้นๆ ซึ่งเรานั้นจะต้องเอาชนะไปให้ได้ ซึ่งจะมีแชมเปียนส์ดังนี้ เท็งงู (Tengu) : ปิงปอง , ทานูกิ (Tanuki) : สเก็ตบอร์ด , โยอิชิ (Yoichi) : ยิงธนู ,

เหล่ายักษ์ (Oni) : รักบี้ , เจ้าหญิงโอโตฮิเมะ (Princess Otohime) : ระบำใต้น้ำ , ฟุคุโระ (Fukuro) : ปีนผา , คิจิมุนะ (Kijimuna) : วิ่งมาราธอน เป็นต้น แต่ก็ยังมีภารกิจให้เราได้ทำอีกมากมายเลย

เกม Champion Island google doodle ยอดนิยม

แถมยังให้ผู้เล่นสามารถเลือกทีมได้อีกด้วย ทีมให้เลือกก็จะมี ทีมสีแดง มาสคอตจะเป็นอีกา , ทีมสีฟ้า มาสคอตจะเป็นวัว , ทีมสีเหลือง มาสคอตจะเป็นจิ้งจอก , ทีมสีเขียว มาสคอตกัปปะ

โดยการเลือกเข้าร่วมทีมใดทีมหนึ่งจะเป็นการเก็บคะแนนให้ทีมนั้นๆ โดยคะแนนของผู้เล่นจากทีมต่าง ๆ ทั่วโลกจะถูกรวบรวมไว้บน Leaderboard ในแบบเรียลไทม์เพื่อที่จะแข่งกันขึ้นเป็นที่ 1 ของ Leaderboard อีกด้วยนะ

เกม Champion Island google doodle ยอดนิยม google doodle วันนี้

Champion Island เป็นเกมที่ทำมาเพื่อฉลองให้กับเทศกาลกีฬาโอลิมปิกที่จัดขึ้นที่โตเกียว ตัวเกมก็เล่นเพลินๆ ใช้เป็นธีมแบบ 16 บิต ใช้แก้เบื่อในช่วงที่ต้องอยู่บ้านได้ดีเลยทีเดียว

มินิเกมกีฬาทั้ง 7  อีกทั้งยังมีเควสต์เสริมและเนื้อเรื่องให้ติดตามอีกด้วย ในด้านการออกแบบตัวละครและเกมนั้นก็ทำได้อย่างน่ารักมากสุดๆ สำหรับคนที่สนใจที่จะเล่น Champion Island สามารถเข้าไปเล่นกันได้ฟรีบนหน้าเว็บไซต์ Google กันได้เลย

ติดตามเรื่องราวต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ sawadeehub.com
FB fanpage : สวัสดีฮับ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here