ชาวญี่ปุ่น

สวัสดีฮับ วันนี้เรามีเรื่องราวน่ารักๆของ คุณลุงชาวญี่ปุ่น วัย 71 ปี ชื่อว่า คิริยะ ฮิโรชิ ชาวญี่ปุ่นคนนี้นั้น เขาไม่เคยได้ควักเงินสดในการดำรงชีวิตมา 36 ปี แล้วแต่สงสัยกันหรือเปล่าครับว่าเขาดำรงชีวิตยังไงโดยไม่ใช้เงินสักแดงเดียว และเขาใช้   คูปองส่วนลด ในการดำรงชีวิตได้ยังไง

คุณลุงชาวญี่ปุ่น

 

ซึ่งคำตอบของคำถามที่เราสงสัยนั้นก็คือ ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น ใครที่มีบทบาทในการลงทุนหรือการเล่นหุ้นเนี่ยทางตลาดหลักทรัพย์ของประเทศญี่ปุ่นเขาจะมี รบบของรางวัลตอบแทนซึ่งจะมอบให้กับนักลงทุนๆที่ได้ทำการลงทุนไปจำนวน จำนวนหนึ่ง ซึ่งจะได้ผลรางวัลเป็นคูปองส่วนลดต่างๆ เป็นผลตอบแทนรางวัลกลับมา

คุณลุงชาวญี่ปุ่น

 

แต่ทว่าทำไมคุณลุงถึงอยู่มาได้ถึง 36 ปีโดยไม่ใช้เงินสดนะหรอครับ เพราะว่า มูลค้าหุ้นในตลาด ณ ปัจจุบันนี้เนี่ยคุณลุงได้ลงทุนไปถึงขั้นเป็นจำนวนเงินสูงถึง 300 ล้านเยนเข้าไปแล้ว หรือราวๆ 89 ล้านบาทไทยนะครับ

คูปอง

ซึ่งหุ้นที่คุณลุง ฮิโรชิ ได้ถือครองไว้เนี่ยนับได้ประมาณ 900 แห่ง และทางบริษัทก็ได้ตอบแทนผู้ถือหุ้นรายนี้ด้วย เหล่าคูปองมากมายทุกๆปี ซึ่งเขาได้ออกมาเปิดเผยกับรายการวาไรตี้ในโทรทัศน์ว่า จะใช้คูปองต่างๆนำไปแลกของใช้จำเป็นได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ข้าว น้ำมันพืช เสื้อผ้า เกลือ รองเท้า รวมไปถึง จักรยานคู่ใจของคุณลุง

และคุณลุงยังบอกกับเราอีกว่ากว่า 35 ปีแล้วนะเนี่ย ตั้งแต่เริ่มลงทุน เขาก็ได้คูปองทุกๆปี โดยที่เขาไม่ต้องควักเงินสดในกระเป๋าของเขาออกมาเลย

ทั้งนี้เขาก็ยังเป็นคนที่เข้มงวดกับงบประมาณของเขาเสมอ ซึ่งเขาจะไม่ยอมแลกสิ่งของที่ไม่จำเป็นหรือเกินมูลค่าของคูปองเป็นอันขาด ซึ่งการเดินทางของคุณลุงส่วนใหญ่เขาจะใช้จักรยานเป็นพาหนะ ซึ่งบอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องเติมน้ำมันเลยนะครับ

ต้องบอกเลยว่าการที่คุณลุงนั้นไม่ใช้เงินสดเลยเนี่ย กระเป๋าสตางค์ของคุณลุงจึงต่างออกไปจากบุคคุลทั่วไปโดยสิ้นเชิงเหตผลเพราะว่า ในกระเป๋าของลุงนั้นเต็มไปด้วยบัตรคูปองทับซ้อนกันเต็มไปหมด ซึ่งไม่ว่าจะหายังไงก็จะไม่มีวี่แววของเงินสดเลยนะครับเนี่ย

คูปองส่วนลด

แต่ท่ว่าเราอ่านกันมาขนาดนี้แล้วเราอาจจะคิดว่าคุณลุงเนี่ยต้องมีบ้าน หลังใหญ่อย่างแน่นอนสินะครับ แต่ไม่ใช่ได้มีคำถามถามถึงคุณลุงว่า คุณลุงมีทรัพย์สินมากมายขนาดนี้คิดจะซื้อบ้านหลังใหญ่อยู่บ้างมั้ย คำตอบของคุณลุงตอบว่าเขาไม่มีแผนที่จะซื้อบ้านหลังใหญ่หรอกนะ และจะใช้ชีวิตทุกๆวันด้วยสิทธิประโยชน์ของผู้ถือหุ้นในหลายๆบริษัท ในการดำรงชีวิต

ซึ่งกิจวัตรประจำวันของคุณลุงนั้นก็คือ มักจะออกไปปั่นจักรยานตอบๆตามท้องถนนเมืองโตเกียว พร้อมกับใช้คูปองของเขาอีกด้วย อย่างในทุกๆปี เขาจะได้รับคูปองเป็นตั๋วหนังจำนวนมากกว่า 300 ใบ ซึ่งทำให้เขาได้ไปดูหนัง เมื่อไหร่ก็ได้เมื่อใจต้องการ

 

ที่มา: sinchew, redchili21

ติดตามเรื่องราวต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ sawadeehub.com
FB fanpage : สวัสดีฮับ

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here