การดื่มนมก่อนนอน

สวัสดีฮับ วันนี้เรามีเรื่องราวใกล้ตัวที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับกิจกรรมก่อนนอน ซึ่งนั้นก็คือ การดื่มนมก่อนนอน ที่บอกได้คำเดียวครับว่ามีคุณประโยชน์ที่ดีมากๆ

ดื่มอะไรก่อนนอนดี ดื่มนมก่อนนอนดีต่อร่างกาย ของคุณไม่ว่าจะเป็น การเสริมสร้างกระดูก เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และยังสามารถหลับสนิทได้โดยไม่ต้องลุกตื่นขึ้นมากลางดึกอีกด้วยซึ่งพวกเราก็มีความคิดดีๆที่ว่า หากการดื่มนมที่อร่อยๆนั้น ก่อนจะนอนเนี่ยเป็นวิธีที่บอกได้เลยครับว่าง่ายสุดๆหากอยากจะมีชีวิตและสุขภาพที่ดีขึ้นและยังตอบคำถามที่ว่า กินอะไรก่อนนอนไม่อ้วน อีกด้วย

การดื่มนมก่อนนอน

ในส่วนประกอบของนมนั้นช่วยให้คุณได้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น

จากผลการศึกษามากมาย ทั้งจากคนและสัตว์ได้เผยให้เห็นว่าการดื่มนมนั้นสามารถนำไปสู่สิ่งที่ดีในคืนของการนอนหลับ นมนั้นมีส่วนประกอบสำคัญอย่าง ทริปโตเฟนและเมลลาโทนิน ซึ่งมีคุณสมบัติให้คุณได้หลับง่ายมากยิ่งขึ้นและเร็วมากขึ้นอีกด้วย

ซึ่งทริปโตเฟนนั้นมีบทบาทสำคัญในการผลิตเซโรโทนิน ซึ่งจะช่วยเพิ่มอารมณ์ผ่อนคลายของคุณ และยังเป็นสารตั้งต้นของเมลาโทนินอีกด้วย

เมลาโทนิน ช่วยควบคุมจังหวะการทำงานของร่างกายของคุณเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการนอนหลับที่ดี จากการวิจัยพบว่าการรับประทานอาหารเสริมชนิด เมลาโทนินและทริปโตเฟน สามารถดลความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าได้อีกด้วย

ดื่มอะไรก่อนนอนดี

ดื่มนมก่อนนอนดีต่อร่างกาย นมนั้นเป็นอุดมไปด้วยโปรตีน

นอกจากความอร่อยที่เราได้รับจากนมแล้วเนี่ย นมยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยโปรตีนและสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกหลายอย่างซึ่งหาก คุณทานอาหารมื้อเย็นในเวลาที่เร็วกว่าปกติแล้วเกิดความกังวลว่าจะเกิดอาการท้องร้องกลางดึก ทำไมคุณไม่ลองดื่มนมก่อนนอนดูละ

กินอะไรก่อนนอนไม่อ้วน

การดื่มนมนั้นช่วยให้คุณนั้นมีความคิดที่ดี

การดื่มนมก่อนนอนเรามักจะพบในรายการทีวีหรือภาพยนตร์ต่างๆที่แม่มักจะให้ลูกกินนมอุ่นๆก่อนนอน ซึ่งในทางแง่มุมของจิตวิทยานั้น การดื่มนมอุ่นๆก่อนนอนนั้นจำให้คุณคิดถึงความทรงจำในวัยเด็ก ซึ่งช่วยให้คุณมีความรู้สึกผ่อนคลายและความสงบก่อนนอนได้

 

กินอะไรก่อนนอนไม่อ้วน

การดื่มนมก่อนนอน สามารถช่วยลดน้ำหนักได้

ดมนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนซึ่งนับได้ว่ามีคุณค่าทางโภชนาการที่สูง ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชอบหิวกลางดึกอยู่แล้วนั้น การดื่มนมเพื่อควบคุมน้ำหนักของคุณให้คงที่หรือไม่เพิ่มมากจนเกินไป นมนั้นมีคุณสมบัติและคุณค่าทางโภชนาซึ่งสามารถทดแทนการกินของที่จะทำให้คุณอ้วนมากยิ่งขึ้นได้  และถ้ายิ่งกินนมอุ่นแล้วละก็หลับสบายเลยละครับ

ดื่มอะไรก่อนนอนดี

สามารถเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้

ดื่มนมก่อนนอนดีต่อร่างกาย นมนั้นมีโปรตีนเป็นส่วนประกอบหลักไม่ว่าจะเป็น เคซีนและเวย์ จากการศึกษาได้แสดงให้เห็นว่าการบริโภคเคซีนและเวย์โปรตีน ช่วงเย็นสามารถเพิ่มโปรตีนของกล้ามเนื้อในชั่วข้ามคืนได้ (แต่ไม่ใช่คืนเดียวหรอกนะ)

*ทั้งนี้คุณก็มีสิทธิ์ที่จะแพ้ แลคโตสได้แบบไม่รู้ตัวซึ่ง อาการของการแพ้นั้นก็คือ คุณอาจจะท้องอืดและเกิดตะคริวได้นั้นเอง

 

สรุป

ดื่มนมก่อนนอนดีต่อร่างกาย อาหารอย่างนมเนี่ยนับได้ว่าเป็นสิ่งที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นในการช่วยเสริมสร้างแคลเซียมให้คุณ บำรุงกระดูกและเสริมสร้างโปรตีนให้กับร่างกายและยังรวมไปถึง การช่วยให้คุณนั้นไม่เกิดอาการท้องร้องได้ ณ กลางดึก ซึ่งนอกจากประโยชน์ที่มากมายเหล่านี้แล้วนมก็ยังเป็นอาหารที่นับได้ว่าอร่อยเอามากๆและทั้งนี้นมก็ยังนำไปเป็นส่วนประกอบของการทำอาหารหลายๆประเภท ไม่ว่าจะเป็นของหวานน้ำแข็งใส หรือแม้แต่การไปทำอาหารคาวด้วยเช่นกัน

 

 

ติดตามเรื่องราวต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ : sawadeehub.com
FB fanpage : สวัสดีฮับ

Credit : Brightside

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here